Tản mạn chuyện Xây dựng(95)


http://cdn.freeprintablecoloringpages.net/samples/Construction/Walking_Carpenter_With_Instruments.pngCó nên tự sửa nhà?
Hãy tự hỏi: Bạn có thích công việc tay chân hay không? Bạn có bền chí và kiên nhẫn hay không? Bạn có những thói quen làm việc đáng tin cậy hay không - nghĩa là một khi dự án bắt đầu, liệu nó có hoàn tất hay không?
Nếu bạn trả lời “không” cho một vài câu hỏi đại loại như vậy, có lẽ bạn nên gọi một nhà thầu.
Hiệp Hội Kỹ Nghệ Sửa Nhà Toàn Quốc (NARI) đã đưa ra một bản trắc nghiệm gồm 17 điểm - “Home Improvement Projects: Do It Yourself or Hire a Professional?” - để giúp bạn đừng quyết định căn cứ vào sự suy đoán.
Cuộc trắc nghiệm bao trùm nhiều vấn đề, nhưng quá nhiều trường hợp trong đó những người tự làm lấy chỉ xem xét ba yếu tố khi quyết định - phí tổn của dự án, loại dự án và cách làm và mức khó khăn của công việc, theo một cuộc nghiên cứu mới đây của NARI.
“Nhiều người tin rằng nếu họ tự làm lấy, phí tổn sẽ giảm rất nhiều. Và phần lớn người ta cũng tin rằng việc sửa nhà không cần học hỏi nhiều như công việc đó thực sự đòi hỏi,” theo lời ông Dean Herriges, chủ tịch toàn quốc của NARI và là một chủ nhân của công ty Urban Herriges & Sons Inc. ở Mukwonago, Wisconsin.
Nhưng vào lúc bạn gỡ bỏ một vài tấm đá phiến, khi đó đã quá muộn.
Trong số nhiều dự án sửa nhà, lớn cũng như nhỏ, các biến số có thể gây ngạc nhiên cho bạn và trở nên vừa mắc míu vừa tốn kém - đặc biệt nếu bạn làm hỏng việc và phải thuê mướn một nhà chuyên môn.
“Nếu bạn tự thực hiện dự án vì những lý do tài chánh, bạn cần xem xét những gì cần phải làm để sửa chữa những sai lầm gây thiệt hại,” ông Herriges nói.
Theo cuộc thăm dò, 40% nói yếu tố để quyết định tự làm lấy hay thuê một nhà chuyên môn là phí tổn, 30% nói đó là loại dự án và biết cách làm và 25% nói đó là mức độ khó khăn. Sự an toàn và thời gian cần thiết để hoàn thành dự án đứng sau cùng, với tỉ lệ lần lượt là 2% và 3%.
Theo NARI, còn nhiều điều khác cần xem xét.
* Khả năng cơ thể, sự khéo léo, thời gian và sự hiểu biết công việc quan trọng hơn là những thứ được nêu lên trong cuộc thăm dò. Sức mạnh và sự lanh lợi cần thiết để nâng và điều khiển các vật nặng và khi nào cần thêm một người nữa cho công việc thường bị coi nhẹ và điều đó có thể gây thương tích.
* Những người tự làm lấy cần biết phải dùng bộ dụng cụ nào cho một công việc nào và có khả năng sử dụng chúng. Học cách sử dụng các dụng cụ sửa nhà ngay tại chỗ mà không có một thầy dạy là chuyện liều lĩnh và nguy hiểm.
* Việc thảo hoạch tiến trình đầy đủ để bảo đảm bạn có đủ thời gian để hoàn tất dự án mà không gây trở ngại cho gia đình cũng là điều then chốt.
Ông Herriges nói: “Nếu bạn sẽ sửa sang một phòng tắm, bạn cần dự trù một thời gian kha khá để bạn không cần phòng tắm, và những công việc đó sẽ kéo dài bao lâu để bạn biết khi nào bạn lại có một phòng tắm.”
* Giấy phép sửa chữa, vật liệu và thời gian không phải là những yếu tố duy nhất về phí tổn mà bạn phải xem xét.
Theo ông Herriges, sửa chữa một dự án thường tốn kém hơn là thuê mướn một nhà chuyên môn để thực hiện dự án ngay lúc đầu, do đó tốt hơn hết các chủ nhà phải biết những gì mà họ sắp nhảy vào và liệu có đáng chấp nhận rủi ro hay không. 
Sửa nhà là một quyết định khó khăn với nhiều người. Nếu ngôi nhà bạn đang ở đã được xây từ lâu, mọi thứ đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp thì việc sửa nhà là rất nên làm. Tuy nhiên, sự vất vả khi phải quán xuyến một công trình xây dựng khiến nhiều người e ngại. Cho dù bạngiao phó công việc đó cho một chủ thầu, thì người trông coi và kiểm tra cuối cùng vẫn phải là bạn. Đặc biệt, với những gia đình vừa sửa nhà lại vẫn phải sinh hoạt trong chính ngôi nhà ấy, thì sự e ngại và do dự càng lớn hơn. Thế nhưng 10 lý do sau đây sẽ khiến bạn và gia đìnhthêm "dũng khí" để đối mặt với giai đoạn khó khăn này:
1. Giúp tăng giá trị ngôi nhà khi bán đi

Nếu bạn không dự định ở ngôi nhà hiện tại cho đến già, thì việc sửa nhàthể giúp bạn bán nó đi dễ dàng hơn. Một ngôi nhà mới và tiện nghi bao giờ cũng được đánh giá và định giá cao hơn hẳn. Vì vậy, cho dù bạn chưa hềý định chuyển đi thì cũng vẫn nên sửa nhà khi nó đã trở nên cũ kỹ. Bởi cuộc sống không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, và biết đâu bạn sẽ quyết định bán ngôi nhà trong chốc lát.

2. Chuẩn bị cho giai đoạn "về hưu"

Còn nếu vợ chồng bạn đã cập kề tuổi 50 thì nên bắt tay vào "công cuộc" sửa sang nhà cửa ngay từ bây giờ. Khi bạn đã về hưu, khônggì đảm bảo rằng bạn sẽ đủ sức khỏe để giám sát công trình và khả năng tài chính để chi cho những khoản phát sinh. Hãy sửa nhà ngay khithể để an hưởng tuổi già.

3. Giúp chi phí sinh hoạt giảm thiểu

Một ngôi nhà cũ kỹ, bí bách và chật trội chắc chắn sẽ "ngốn" của bạn nhiều tiền điện hơn hàng tháng. Thay vì tiếp tục chi trả những hóa đơn tốn kém, bạn nên tìm giải pháp sửa nhà thích hợp để căn nhà thông thoáng hơn.

4. Ngôi nhà là chốn bình yên của bạn

Ngôi nhà là tổ ấm của gia đình, và phòng bếp là trái tim của ngôi nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp hiện nay, bữa cơm tốilẽ là khoảng thời gian duy nhất trong ngày cả nhà được quây quần bên nhau. Nếu bạn đang cảm thấy gia đình mình không còn vẻ đầm ấm, lũ trẻ càng lớn càng xa lánh cha mẹ và "lẩn" về phòng riêng của chúng mỗi tối thì chắc chắn bạn cần sửa nhà và đầu tư đáng kể cho phòng bếp - phòng ăn.một điều chắc chắn là con người ai cũng thích cái mới - cái đẹp, căn bếp khang trang, đầm ấm sẽ kéo mọi người lại gần nhau hơn.

5. Hãy nghĩ đến con cái

Không ai muốn sống trong một căn nhà cũ, nhưng nếu bạn thừa khả năng tài chính để chuyển đến một chỗ ở mới cao cấp hơn thì cũng nên cân nhắc với phương án nâng cấp lại căn nhà hiện tại. Lũ trẻ chắc chắn sẽ phải chuyển trường cũng như rời xa bạn bè hàng xóm của chúng, và bạn không thể loại bỏ khả năng điều đó sẽ ảnh hưởng tới tụi trẻ ít nhiều. Tốt hơn hết là đừng nên chuyển nhà quá nhiều. Nếu đang chán căn nhà hiện tại, bạn hoàn toànthể sửa nó.

6. Tự hào hơn khi đón khách vào nhà

Điều này là không nghi ngờ gì nữa. Mời bạn bè đến ngôi nhà cũ kỹ của mình ư? Chắc chắn bạn sẽphần xấu hổ và e dè. Nhưng nếu nó lại sáng đẹp như mới thì chẳnggì khiến bạn phải chần chừ.

7. An toàn hơn cho sức khỏe

Nhà cũ xuống cấp sẽ kéo theo hệ lụy là sự mất an toàn của môi trường sống. Rêu mốc bám khắp tường và trần. kiếm mối đục phá cửa tủ, giá sách... tất cả những yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

8. Mở rộng không gian sống

Cách đây 5, 6 năm khi hai bạn lập gia đình, căn nhà nhỏ nàythể hợp với cặp vợ chồng trẻ còn son. Nhưng nay bạn đãthêm 2 nhóc, và chúng cũng sắp lớn rồi thì nên sửa sang lại nhà cửa để cho chúng một không gian riêng.

9. Sửa nhà luôn luôn đúng đắn

Chẳnggì là sai khi bạn thay đổi một thứ đã cũ. Hãy luôn tâm niệm điều đó. Bởi vì con người ta luônquyền được sống một cuộc sống vui vẻ, thoải mái.

10. Tránh được những stress khi phải tìm mua nhà mới

Bây giờ hãy thử so sánh việc sửa nhà với tìm mua một căn nhà mới. Chắc chắn mua mới cũng chẳng nhẹ nhàng gì hơn so với sửa lại, thậm chí nó còn ngốn của bạn nhiều tiền bạc, thời gian và thậm chí là sự bất hòa với người bạn đời hơn. Vậy thì tội gì phải "mua" stress vào người, hãy lên kế hoạch sửa nhà ngay hôm nay.
 
http://images.meredith.com/diy/images/2008/12/p_SCTC_028_02.jpg5 cách đơn giản tự nâng cấp và sửa chữa nhà
Tùy theo mức độ, nhu cầu nâng cấp căn nhà mà việc đổi mới nó là một việc đơn giản hay phức tạp. Nhà của bạn có thể được nâng cấp cho đẹp hơn, hoặc cho phù hợp hơn với mỹ quan đô thị. Việc nâng cấp có thể được thực hiện với toàn bộ căn nhà hoặc chỉ là những bộ phận mà bạn cảm thấy cần thiết. Bạn có thể thực hiện theo một vài cách đơn giản để giảm tổn thất một cách tối thiểu và mang lại vẻ đẹp mới hiện đại cho căn nhà của mình.
1. Xem xét điều kiện hiện tại
 Bạn cần phải quan sát và phân tích xem vùng nào của căn nhà cần được nâng cấp. Thông thường, nói đến việc nâng cấp bạn sẽ nghĩ ngay đến việc thay mới những đồ nội thất và các đồ dùng trong nhà. Tuy nhiên, việc đầu tiên nên làm đó là hãy quan sát các bức tường của nhà bạn. Rất có thể bạn phải thay thế các tấm ốp tường, trám vá các chỗ tường lõm, nâng cấp màu sơn tường. Bạn nên tập trung cho việc nâng cấp chính căn nhà và tránh lãng phí cho các đồ dùng trong nhà của bạn. Nhớ là phải biết đo đạc cẩn thận, thảo ra bản vẽ cần thiết, chiết tính vật liệu cụ thể và đi mua đầy đủ đồ nghề + vật liệu cần thiết trước khi khởi công.  Đừng quên an toàn là nguyên tắc số 1 - không được cẩu thả, bừa bãi.
2. Quan tâm đến từng chi tiết trong nhà
Bạn nên lướt qua các tờ tạp chí, website yêu thích về kiến trúc nhà cửa, hoặc ghé thăm một vài trang chủ để tham khảo và tìm kiếm các thông tin về những chi tiết nhà cửa hiện đại. Chẳng hạn, các chi tiết đơn giản như công tắc đèn ố vàng có thể cần thiết thay thế. Thay đổi chúng thành màu trắng hoặc một màu sắc nhã nhặn sẽ mang đến vẻ hiện đại và mới mẻ cho căn phòng của bạn. Đừng quên nhà ở Mỹ còn sử dụng hệ thống gas nên phải nhớ gắn hệ thống tắt tự động(auto shut-off valve). Nhà ở Mỹ còn đòi hỏi hệ thống fire sprinkler systems+fire extinguisher+carbon monoxide detector+smoke alarm,hệ thống tưới cây(irrigation sprinkler systems), hệ thống thông hơi(hood/ duct), hệ thống central air + heat.
http://static.ddmcdn.com/gif/how-fire-sprinkler-systems-work-1.jpgfire sprinkler systems         http://www.osha.gov/SLTC/etools/evacuation/images/cutaway.jpgfire extinguisher
http://www.peachcounty.net/images/alarm.jpgsmoke alarm
 A Kidde 21007309 Nighthawk carbon monoxide detector. The Aspen-area home where a family of four died from carbon dioxide poisoning in November 2008 had not been equipped with a carbon monoxide detector at the time. Click To Enlarge
 carbon monoxide detector
http://dighomedesign.com/wp-content/uploads/2012/02/kitchen-island-range-hood-models.jpg
3. Quan tâm đến ánh sáng
Thiết bị chiếu sáng trong nhà thường bị lỗi thời, hư hỏng do sử dụng lâu ngày. Nâng cấp trần, chân đèn và các thiết bị trong phòng sẽ làm mới không gian của bạn và có thể mang đến hiệu suất chiếu sáng tốt hơn.  Nhà ở Mỹ bao gồm sân vườn trước và sau nên phải quan tâm đến ánh sáng ngoài sân vườn trước và sau(landscape lighting); nhất là sau này sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời(solar energy).
Những thiết bị chiếu sáng có thể được giảm bớt, hoặc thậm chí được thay thế hoàn toàn bằng ánh sáng tự nhiên. Chẳng hạn như bạn có thể mở thêm các cửa sổ trần, hoặc mở thêm các lỗ thu nắng vào trong những vùng tối của căn nhà. 
4. Chú ý đến các loại vật liệu
Vật liệu lát sàn, giấy dán tường, quầy bếp, chậu rửa bát, bồn tắm là những thứ dễ bị cũ kỹ khi sử dụng trong thời gian dài. Những vật dụng này thường được chọn với các kiểu dáng và màu sắc phù hợp với thời điểm bạn xây nhà, vì vậy chúng làm căn nhà của bạn trông có vẻ cũ hơn những gì bạn mong muốn thì bạn nên thay thế chúng.
Bên cạnh đó, bạn có thể thay thế những tấm thảm nếu chúng bị hư hỏng, bạc màu hoặc màu sắc bị lỗi thời. Các loại giấy dán tường cũ kỹ lâu ngày cũng cần được bỏ đi và thay vào đó loại giấy dán hoặc sơn phủ mang phong cách hiện đại. Ngoài việc dùng giấy dán hoặc sơn tường, bạn có thể dùng ngay những bức tường gạch để tạo sự nổi bật rõ rệt cho căn phòng khi được làm sạch và trang trí hợp lý.

Với các thiết bị trong phòng bếp và phòng tắm đã cũ, bạn nên sơn lại bằng các màu sắc trung tính vì các màu này sẽ làm chúng khó bị phát hiện ra là đã bị dùng lâu.
Bạn cũng nên sơn lại các mặt quầy và tủ đa năng nhằm tiết kiệm cho việc sửa sang lại phòng bếp.
5. Nâng cấp nhà để cuộc sống thú vị hơn
Nếu bạn đã nhàm chán khi nhìn thấy một căn nhà lỗi thời thì việc nâng cấp có thể khiến nó trở nên đặc sắc hơn và bạn sẽ cảm thấy yêu thích tổ ấm của mình hơn.
Việc nâng cấp ngôi nhà đang ở cũng có tác dụng làm cho nó chắc chắn hơn, đẹp hơn và mang đến cho người ở thêm những điều thú vị hơn khi sống trong ngôi nhà thân yêu của mình.
Nếu bạn cho rằng chỉ cần thật chú tâm vào giai đoạn xây dựng ban dầu sao cho có một ngôi nhà thật tốt, thật bền vững, kiên cố còn sau đó không phải quan tâm gì đến chuyện nhà cửa nữa thì bạn nhầm. Để có một ngôi nhà mới đẹp sau nhiều năm sử dụng, yêu cầu trước hết là bạn phải thường xuyên hoặc định kỳ xem xét từng góc cạnh, ngóc ngách trong ngôi nhà của bạn, tránh những sự cố lâu ngày tích tụ thành khó chữa. Lấy ví dụ điển hình thường gặp như chuyện thấm dột chẳng hạn.Hạn chế thấm dột:
Nếu như tường nhà bị thấm sau khi một trận mưa rào, bạn cần xem xét kỹ vết thấm bắt đầu từ đâu. Nhiều khi cả mảng tường lớn bị ngấm nước, nhưng nguyên nhân lại chỉ bắt đầu từ một vết nứt nhỏ ở trên cao. Những vết ố dưới chân tường chưa chắc đã do nước ngấm từ nền nhà lên. Nguyên nhân có thể do giữa nhà bạn và nhà bên có một khoảng cách nhỏ, khi nước mưa tạt vào chảy ri rỉ dọc theo mạch giữa gạch xây đọng lại ở chân tường. Thường gặp là trường hợp xây nhà sau chỉ trát được tường phía bên mình, còn bên giáp nhà hàng xóm đành chịu và nước sẽ dễ dàng ngấm vào bức tường này. Sau khi xác định rõ nguyên nhân và vị trí, bạn mới thực hiện theo các phương án cụ thể. Đối với trường hợp này, bạn cần làm mũ che đỉnh tường cẩn thận, không để nước mưa tạt vào khe gây ngấm.
Nếu nhà bạn bị dột qua mái tôn, bạn hãy xem xét kỹ các lỗ thủng. Bạn hãy lau sạch vùng xung quanh lỗ thủng rồi dùng keo silicon gắn lại. Nếu không có, dùng tấm bọt biển nhúng vào một chút xăng cho mềm ra rồi nhét vào lỗ thủng. Đây là cách chữa rẻ tiền nhưng cũng khá hiệu quả. Lỗ thủng nhỏ có thể gắn lại với một chút sơn đặc.

Những công việc nhỏ như quét sơn, chống dột, chống thấm, cho đến khi ngăn chia phòng, phá bỏ tường, chuyển cầu thang, sửa lại khu vệ sinh, rồi lớn như nâng thêm tầng, phá bỏ và mở rộng một phần nhà, đều có thể dẫn đến những chuyện khó lường. Do đó không nên coi thường bất cứ một việc gì. Cần cân nhắc kỹ với sự góp ý của các chuyên gia, hình dung ra một số sự cố có thể xảy ra và những trường hợp phát sinh cần giải quyết. Việc sửa chữa nhà là quan trọng, đừng mời những tốp thợ tay ngang lại không có trình độ, không có kinh nghiệm mà lại sai vào cái dại “của rẻ của ôi”.

Phần mái bê tông lát gạch bị dột là khó tìm ra nguyên nhân hơn cả. Trát xi măng thì mất thẩm mỹ vì bạn còn muốn dùng sân thượng làm nơi vui chơi, bạn lấy nhựa đường nấu chảy rót vào các khe mạch. Trước đó, phải dùng vật sắc cạnh cạo đi lớp xi măng miết giữa các viên gạch và làm vệ sinh thật kỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời. Lâu ngày, nhựa đường co ngót vẫn tạo ra kẽ hở ngấm nước. Bạn phải tìm đến những biện pháp triệt để hơn.

Vá lại những vết nứt, hãy xem xét vị trí và hình thức của vết nứt. Nếu là vết nứt chỉ có ở lớp vữa trát, không ăn sâu vào gạch, không có quy luật thì chưa chắc đã do nhà bị lún, bạn chỉ cần đục bỏ lớp vữa để trát lại. Nếu vữa tường bị rộp từng mảng, bạn không được trát lại luôn mà phải đập rộng các mảng xung quanh, để đề phòng tiếp tục nứt vỡ. Nhưng nếu vết nứt tường đã ăn vào gạch hoặc ở mép tiếp giáp giữa tường và cột bê tông, cần dùng râu thép móc vào làm mối liên kết giữa các viên gạch bị nứt bằng cách kẻ các đường vạch thẳng góc với phương nứt. Bạn ghi lại ngày tháng và theo dõi qua một thời gian, đường vạch có còn thẳng hàng hay đã bị dịch chuyển. Mức độ dịch chuyển trong thời gian ngắn cho thấy vết nứt tiếp tục lan rộng, cần tìm hiểu nguyên nhân để xử lý đúng bệnh. Sau khi trát và bả lại, cần sơn toàn bộ bức tường cho đều màu, tránh sơn một khu vực rất khó đều màu, làm bức tường như bị cảm giác vá víu.
Tham khảo ý kiến của các chuyên gia:
Rất nhiều nhà gặp sự cố, phải sửa chữa thường không lường trước được công việc. Nhiều khi bắt tay vào sửa tưởng nhanh chóng, đơn giản ai ngờ “cải sảy nảy cái ung” càng lao vào càng thấy phức tạp, càng “rối như canh hẹ”. Một vết nứt vỡ nhỏ, mới đầu chỉ định trát qua loa, nhưng rồi phải làm lại cả bức tường, thậm chí làm lại cả móng, để khắc phục sự lún nứt từ gốc.

Bạn cần chú ý là đơn giá sửa chữa cao hơn đơn giá xây mới đến vài chục phần trăm, là điều rất bình thường. Cùng một diện tích đó, cùng một số tiền đó, nếu bạn xây nhà mới có khi còn được một khối lượng công việc nhiều hơn. Khi xây mới, nhiều thứ bạn đã chủ động được như lượng nguyên vật liệu cần dùng, giá cả thi công, còn khi sửa chữa, bạn chỉ có thể dự tính được tương đối.

Sửa nhà tốn kém hơn xây mới:

Ngôi nhà khi là một vật thể thống nhất, cái nọ giằng cái kia "dựa vào nhau mà sống". Bây giờ bạn phá vỡ một phần cấu trúc, bạn phải trả lại cho nó một điểm tựa khác, để nó khỏi lệch lạc, xô đổ, thế là lại phát sinh việc rồi. Do đó, bạn nên điền thêm vào dự toán tài chính của bạn, sau khi dự toán chặt chẽ, sít sao con số "dự phòng phí" ít nhất là 10%.
Để việc sửa chữa nhà được thuận lợi, bạn có thể mua các bao hỗn hợp vữa xây trát được pha chế sẵn theo tỷ lệ chuẩn: xi măng chất lượng đảm bảo và cát đúng cỡ hạt đã qua sàng lọc, tẩy sửa, sấy khô và trộn thêm phụ gia, đúng mác 50,75 và 100. Sản phẩm đóng trong bao 2,5, 10, 20 và 50 kg có thời gian sử dụng lâu dài (trên 1 năm). Chỉ cần trộn với nước sạch là bạn đã có lượng vữa chất lượng chuẩn, tiện lợi cho công việc xây trát ít, mặt bằng chật hẹp, tiết kiệm nhân công ở khâu sàng lọc cát, pha trộn vữa. Vách tường hoàn toàn tránh được hiện tượng nứt và các vết lồi lõm, loang lổ do các tạp chất trong cát thông thường gây ra.
Một điểm quan trọng bạn cần lưu ý để giữ gìn vệ sinh môi trường cho gia đình bạn và những người xung quanh. Khi sửa chữa, phá dỡ những phần tường, bê tông, bạn cần che chắn xung quanh khu vực phá dỡ thật tốt và tưới nước vào để giảm bụi. Khi vận chuyển vật liệu phế thải từ trên cao, bạn không được để thợ đổ tự do xuống mặt đất mà cần đựng trong các dụng cụ, vận chuyển dần xuống. Nếu khối lượng phế thải nhiều, bạn hãy sử dụng ván cốp pha đóng thành từng hộp kín bốn mặt nối từ vị trí đổ phế thải xuống mặt đất. Từ trên tầng cao, trút phế thải vào hộp, bạn vừa đẩy nhanh được tiến độ thực hiện, vừa không bị hàng xóm eo xèo.

Lập kế hoạch dự trù:

Bàn kế hoạch dự trù để tính toàn phần nhà sẽ sửa, giá công thợ ở những khối lượng có thể tính được ngay trên bản vẽ, bóc tách khối lượng vật tư sẽ sử dụng. Đối với những việc đụng đến bộ "xương sườn" của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo thật kỹ ý kiến của các chuyên gia về kết cấu. Có thể mời một vài người tham gia cho chắc ăn, vì có nhiều chuyện sửa chữa cần kinh nghiệm không phải ý kiến đã thống nhất ngay được. Bạn không nên nghe lời "dụ dỗ" của những kẻ tay ngang, "đánh" vào tâm lý ham rẻ của bạn để rồi đưa ra những phương án không giải quyết được tận gốc vấn đề.
Khi lựa chọn đội ngũ thi công, bạn nên chọn đội nào có thể làm được nhiều công đoạn. Công việc sửa chữa phức tạp, mặt bằng thi công lại chật hẹp, khó thao tác, nếu bạn gọi nhiều đội thợ thuộc các hạng mục công việc khác nhau, chỉ nguyên việc bố trí để các đội không dẫm chân lên nhau, không đổ lối cho nhau đã là một việc "quá sức tưởng tượng rồi". Cũng đừng vì nghĩ việc nhỏ nên không thảo luận ký và thực hiện việc lập hợp đồng. Một văn bản giấy trắng mực đen giúp bạn tránh được những mệt mỏi về sau. Nội dung hợp đồng cũng giống như quá trình bạn đã làm quen khi xây nhà.
Sửa nhà ít ai tìm đến người giám sát. Nếu không phải là "đại tu". Do đó, bạn cần nắm chắc vững hơn các kiến thức về xây dựng đề phòng bị làm ẩu, kém chất lượng. Nhiều người, sau khi xây, sửa nhà vài lần đã trở thành chuyên gia giám sát, nói vanh vách các cách kiểm tra độ phẳng của bức tường, độ dốc thoát nước mái, rồi thời gian bảo dưỡng bê tông theo thời tiết khác nhau.

Cuối cùng thì một điều bạn nên lưu ý là công việc sửa chữa nhà, khó tránh khỏi sự tốn kém phát sinh, mệt mỏi và mất thời gian. Dù sao cũng khó ngăn cản bạn ý định sửa nhà, khi người ta tổng kết rằng: việc xây nhà có thể một lần, nhưng còn sửa chữa nhà, lại là chuyện cả đời bạn ạ!

http://ww1.prweb.com/prfiles/2012/06/19/9622105/Sunnyvale_Plumbers.jpgSửa nhàmột quyết định khó khăn với nhiều người. Nếu ngôi nhà bạn đang ở đã được xây từ lâu, mọi thứ đã trở nên cũ kỹ và xuống cấp thì việc sửa nhàrất nênm. Tuy nhiên, sự vất vả khi phải quán xuyến một công trình xây dựng khiến nhiều người e ngại.

Cho dù bạn có giao phó công việc đó cho một chủ thầu, thì người trông coi và kiểm tra cuối cùng vẫn phải bạn. Đặc biệt, với những gia đình vừa sửa nhà lại vẫn phải sinh hoạt trong chính ngôi nhà ấy, thì sự e ngại và do dự càng lớn hơn. Thế nhưng 10 lý do sau đây sẽ khiến bạn và gia đình có thêm "dũng khí" để đối mặt với giai đoạn khó khăn này:

1. Giúp tăng giá trị ngôi nhà khi bán đi


Nếu bạn không dự định ở ngôi nhà hiện tại cho đến già, thì việc sửa nhà có thể giúp bạn bán nó đi dễ dàng hơn. Một ngôi nhà mới và tiện nghi bao giờ cũng được đánh giá và định giá cao hơn hẳn. Vì vậy, cho dù bạn chưa hề có ý định chuyển đi thì cũng vẫn nên sửa nhà khi nó đã trở nên cũ kỹ. Bởi cuộc sống không ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra, và biết đâu bạn sẽ quyết định bán ngôi nhà trong chốc lát.


2. Chuẩn bị cho giai đoạn "về hưu"

Còn nếu vợ chồng bạn đã cập kề tuổi 50 thì nên bắt tay vào "công cuộc" sửa sang nhà cửa ngay từ bây giờ. Khi bạn đã về hưu, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ đủ sức khỏe để giám sát công trình và khả năng tài chính để chi cho những khoản phát sinh. Hãy sửa nhà ngay khi có thể để an hưởng tuổi già.

3. Giúp chi phí sinh hoạt giảm thiểu

Một ngôi nhà cũ kỹ, bí bách và chật trội chắc chắn sẽ "ngốn" của bạn nhiều tiền điện hơn hàng tháng. Thay vì tiếp tục chi trả những hóa đơn tốn kém, bạn nên tìm giải pháp sửa nhà thích hợp để căn nhà thông thoáng hơn.

4. Ngôi nhàchốn bình yên của bạn

Ngôi nhàtổ ấm của gia đình, và phòng bếptrái tim của ngôi nhà. Đặc biệt trong thời đại công nghiệp hiện nay, bữa cơm tối có lẽkhoảng thời gian duy nhất trong ngày cả nhà được quây quần bên nhau. Nếu bạn đang cảm thấy gia đình mình không còn vẻ đầm ấm, lũ trẻ càng lớn càng xa lánh cha mẹ và "lẩn" về phòng riêng của chúng mỗi tối thì chắc chắn bạn cần sửa nhà và đầu tư đáng kể cho phòng bếp - phòng ăn. Có một điều chắc chắncon người ai cũng thích cái mới - cái đẹp, căn bếp khang trang, đầm ấm sẽ kéo mọi người lại gần nhau hơn.

5. Hãy nghĩ đến con cái

Không ai muốn sống trong một căn nhà cũ, nhưng nếu bạn thừa khả năng tài chính để chuyển đến một chỗ ở mới cao cấp hơn thì cũng nên cân nhắc với phương án nâng cấp lại căn nhà hiện tại. Lũ trẻ chắc chắn sẽ phải chuyển trường cũng như rời xa bạn bè hàng xóm của chúng, và bạn không thể loại bỏ khả năng điều đó sẽ ảnh hưởng tới tụi trẻ ít nhiều. Tốt hơn hết đừng nên chuyển nhà quá nhiều. Nếu đang chán căn nhà hiện tại, bạn hoàn toàn có thể sửa nó.

6. Tự hào hơn khi đón khách vào nhà

Điều nàykhông nghi ngờ gì nữa. Mời bạn bè đến ngôi nhà cũ kỹ của mình ư? Chắc chắn bạn sẽ có phần xấu hổ và e dè. Nhưng nếu nó lại sáng đẹp như mới thì chẳng có gì khiến bạn phải chần chừ.

7. An toàn hơn cho sức khỏe

Nhà cũ xuống cấp sẽ kéo theo hệ lụysự mất an toàn của môi trường sống. Rêu mốc bám khắp tường và trần. kiếm mối đục phá cửa tủ, giá sách... tất cả những yếu tố này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.

8. Mở rộng không gian sống

Cách đây 5, 6 năm khi hai bạn lập gia đình, căn nhà nhỏ này có thể hợp với cặp vợ chồng trẻ còn son. Nhưng nay bạn đã có thêm 2 nhóc, và chúng cũng sắp lớn rồi thì nên sửa sang lại nhà cửa để cho chúng một không gian riêng.

9. Sửa nhà luôn luôn đúng đắn

Chẳng có gìsai khi bạn thay đổi một thứ đã cũ. Hãy luôn tâm niệm điều đó. Bởi vì con người ta luôn có quyền được sống một cuộc sống vui vẻ, thoải mái.

10. Tránh được những stress khi phải tìm mua nhà mới

Bây giờ hãy thử so sánh việc sửa nhà với tìm mua một căn nhà mới. Chắc chắn mua mới cũng chẳng nhẹ nhàng gì hơn so với sửa lại, thậm chí nó còn ngốn của bạn nhiều tiền bạc, thời gian và thậm chísự bất hòa với người bạn đời hơn. Vậy thì tội gì phải "mua" stress vào người, hãy lên kế hoạch sửa nhà ngay hôm nay.
Nếu đã chán với màu tường xám xịt của căn phòng ngủ, chán với những đồ vật cũ kĩ, muốn biến căn phòng thành một nơi thú vị mà không quá lòe loẹt thì hãy làm cho phòng tiếp thêm cảm xúc cho những cuộc ái ân chăn gối của chủ nhân bằng nhiều cách: thay màu sơn hay giấy dán tường, đổi cách trang trí...
Chủ nhân của căn phòng không phảimột người ưa thích sự phá cách của các gam màu nên ngay từ đầu, căn phòng ngủ được bố trí với gam màu trung tính, nhàn nhạt. Qua thời gian, mọi vật trở nên cũ kĩ, sờn mòn và nhàm chán đặc biệtnhững điểm sau đây:
- Tủ quần áo: Tủ quần áo bằng gỗ ẩn sâu vào tường với gam màu be trùng với gam màu của tường không tạo điểm nhấn, nhạt nhẽo.
- Đầu giường không có, quá sơ sài, khi ngủ, ánh sáng từ cửa sổ chiếu vào khiến giấc ngủ không được sâu.
- Rèm cửa màu xanh nhạt không tạo được điểm nhấn cho toàn căn phòng. Nó đã quá cũ để sử dụng.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 1
- Những chậu cây xanh không còn sức sống được để dồn trên mặt tủ.
- Hai chiếc đèn ngủ bên có lồng bên không có trông khá vô duyên.
- Chiếc gương nằm bên cạnh giường tạo cho căn phòng sự rộng rãi nhưng thực ra lại khiến phòng trông chật hơn.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 2
Yêu cầu của chủ nhânchỉ thay đổi một số điểm để căn phòng trông có sức sống hơn, không tốn quá nhiều tiền, tiết kiệmtrên hết. Nhà thiết kế đã bố trí lại như sau:
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 3
- Thay đổi lại rèm cửa: Chiếc rèm màu xanh nhạt không còn giá trị sử dụng cả về mặt thẩm mĩ nữa đã được bỏ, thay vào đómột chiếc rèm màu san hô pha trắng. Vừa mang ánh sáng vào phòng lại tạo được cảm giác bắt mắt, vui tươi khi mở cửa sổ.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 4
- Thêm phần đầu giường: Đầu giường được thêm vào giúp che ánh sáng tự nhiên khi ngủ. Chiếc giường cũng trông thanh lịch hơn.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 5
- Sơn lại tủ: Màu be của tủ gỗ đã quá nhàm chán, thay vào đómàu xanh đen viền trắngm nổi bật rõ. Mọi đường nét của căn phòng trội lên trông thấy.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 6
- Bỏ gương cạnh đầu giường. Thay vào đónhững khung ảnh gia đình được sắp xếp theo ý chủ nhân tạo nên cái nhìn thoáng hơn, không gian rộng hơn. Gương được chuyển xuống phía gần tủ chè.
- Bỏ đi một chiếc đèn ngủ có lồng chụpm tăng diện tích không gian, thay vào đónhững chậu cây xanh nhỏ xinh. Căn phòng nhìn giàu sức sống hơn.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 7
Không mất nhiều tiền mà bạn vẫn có được căn phòng ngủ như ý, cái đó phải dựa vào tài sắp xếp của bạn.
Phòng ngủ "lột xác", ân ái thêm vui - 8

Sàn nhà tắm dùng lâu có thể bị vỡ hoặc bong vài viên gạch, diều này sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Bỏ chút thời gian trong ngày nghỉ cuối tuần để sửa lại cho đẹp nhé.

 http://static.ddmcdn.com/gif/plumbing-basics-ga-1.jpg

Nguyên vật liệu và dụng cụ:

- Xi măng trắng

- Gạch cùng chủng loại với sàn hiện tại

- Dao bay

- Giẻ sạch hoặc bọt xốp

Bước 1: Gỡ những viên gạch vỡ

Dùng dao bay gỡ nhẹ những viên gạch bị vỡ và cả những viên bị bong nằm cạnh chúng. Nhặt hết những mảnh vụn của gạch và cũa vữa khô còn sót lại. 

Bước 2: Trát vữa mới


Hòa một ít vữa bằng xi măng trắng và trát vào chỗ trống, nếu vữa hơi loãng nên để chờ khô một chút.

Bước 3: Đặt gạch

Trát một lớp vữa mỏng vào phía sau viên gạch rồi đặt vào từng vị trí. Dùng tay nhấn khẽ cho đến khi viên gạch nằm vào mặt phẳng với những viên cũ. Có thể kiểm tra bằng thước cân bằng giọt nướt.

Bước 4: Lau sạch vữa thừa


Dùng giẻ sạch hoặc xốp bọt lau sạch bề mặt gạch vừa lát để chùi hết vữa thừa. Định vị gạch lần cuối cho phẳng. Như vậy bạn đã có được một sàn nhà lành lặn như cũ mà không tốn nhiều thời gian.
xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha


xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha


Lắp đặt thiết bị sử dụng điện trong buồng tắm luôn phải tuân thủ chặt chẽ những chuẩn mực nhất định, nên điều chủ yếu là phải kiểm tra xem buồng tắm của gia đình bạnđáp ứng những chuẩn mực đó chưa. Hậu quả của việc bị điện giật trong buồng tắm luôn trầm trọng hơn, bởi đây là nơi làn da của chúng ta thường ở trạng thái ẩm ướt.

http://electrician-springtx.info/wp-content/uploads/2011/02/Electrician-Spring-TX_01.gifỔ cắm

Tốt nhất là không lắp đặt ổ cắm trong buồng tắm, ngoại trừ dạng ổ cắm cho máy cạo râu, được thiết kế đặc biệt. Dẫu được cho phép sử dụng trong buồng tắm nhưng các loại máy cạo râu vẫnthể bị nước bắn vào bên trong. Thế nên cần đặt dụng cụ cạo râu điện xa bồn tắm hoặc vòi sen. Tránh để nước bắn vào.

Và nếu buộc phải lắp đặt ổ cắm trong buồng tắm, nên sử dụng loạinắp đậy, dạng ổ cắm bảo đảm an toàn cho trẻ nhỏ, và dĩ nhiên là phải đáp ứng những yêu cầu về an toàn điện.

Không nên mang những thiết bị sử dụng điện cầm tay như máy sấy tóc, radio vào phòng tắm, cho dù các thiết bị này được nối với nguồn điện từ bên ngoài. Nếu cần máy sấy tóc, phải sử dụng loại cắm cố định, với luồng hơi nóng thoát ra qua một ống nhựa mềm dẻo.

Không được đặt những thiết bị đang cắm điện gần bồn tắm, vòi sen... và luôn nhớ ngắt dòng điện, cất những thiết bị này khi không dùng đến chúng.

Đèn

Đèn phải được bố trí ngoài tầm với vàchụp bao bọc để không bị nước bắn vào. Nên dùng loại đèn trầnchụp bên ngoài hơn là dùng loại đèn treo. Ổ cắm điện thông thường không thích hợp cho buồng tắm, bởi chúngthể bị ẩm, hoặc bị nước bắn vào. Dạng công tắc bằng hình thức kéo dây với dây làm bằng chất liệu cách điện là chọn lựa an toàn nhất.

Và những lưu ý

Trong buồng tắm còn nhiều "kẻ phá bĩnh khác", trong đó phải kể đến máy nước nóngthiết bị thông gió. Khi mua máy nước nóng phải kiểm tra, nếu sản phẩm không sử dụng thiết bị RCCB hay ELCB (thường gọi là cầu dao chống điện) thì phải gắn vào. Nên thường xuyên ấn vào nút kiểm tra trên máy, nếu dòng điện bị rò thì cầu dao tự động sẽ đóng xuống. Bạn nên chọn công tắc tự động đảm bảo chất lượng dành cho các thiết bị này.

Còn để vận hành thiết bị sưởi, thông gió, nên dùng loại công tắc dạng dây kéo, hoặc thiết kế công tắc của máy ở bên ngoài buồng tắm. Áp dụng tương tự với hệ thống trong buồng tắm.
Hệ thống nước cùng với hệ thống điện là những thành phần sẽ tồn tại và thường xuyên phải sử dụng trong suốt thời gian công trình tồn tại.

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Các hệ thống thoát nước cũng là thành phần được sử dụng với tần suất cao nhất trong công trình, yêu cầu phải đảm bảo an toàn. Hệ thống thoát nước yêu cầu đặt ra từ khâu thiết kế, chọn vật liệuthi công phải rất chặt chẽ, chuyên nghiệp và đảm bảo giảm thiểu tối đa sự cố trong quá trình sử dụng hệ thống nước

xay nha, mau nha dep, biet thu dep, sua nha

Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn

Dưới đây là 15 cách hướng dẫn bạn kinh nghiệm lắp đặt hệ thống điện trong nhà :

1. Dây dẫn điện trong nhà không được dùng dây dẫn trần mà phải dùng dây dẫn có bọc cách điện chất lượng tốt. Cỡ (tiết diện) dây dẫn điện được chọn sao cho có đủ khả năng tải dòng điện đến các dụng cụ điện mà nó cung cấp, không được dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ vào các dụng cụ điện có công suất quá lớn để tránh gây hỏa hoạn cháy nhà.

2. Lắp đặt dây dẫn trong nhà thường đặt trên sứ kẹp, puli sứ hoặc luồn trong ống bảo vệ, ống này thường làm bằng nhựa.

3. Khoảng cách giữa 2 sứ kẹp hoặc 2 puli sứ kề nhau không nên quá lớn, đảm bảo sao cho khoảng cách giữa dây dẫn và vật kiến trúc ( tường, trần nhà,... ) không nhỏ hơn 10 mm.

4. Khi nối dây dẫn điện phải nối so le và có băng cách điện quấn ở ngoài mối nối (nhất là loại dây đôi).

5. Dây dẫn điện xuyên qua tường, mái nhà phải đặt trong ống sứ bảo vệ. Không được để nước mưa đọng lại trong ống hoặc chảy theo ống vào nhà. Khoảng cách từ các sứ cách điện đỡ đầu dây dẫn điện vào nhà đến mái nhà không được nhỏ hơn 2m.

6. Cầu dao điện, công tắc điện phải đặt ở vị trí thao tác dễ dàng, phía dưới không để vật vướng mắc, chỗ đặt phải rộng rãi và đủ sáng, bảo đảm khi cần thiết đóng, cắt điện được nhanh chóng, kịp thời.

7. Cầu dao điện, công tắc điện thường được lắp trên bảng gỗ nhỏ, và được bắt chặt vào tường hay cột nhà, vị trí hợp lý nhất để gắn bảng gỗ là cách mặt đất khoảng chừng 1,5 m. Cầu dao điện, công tắc điện phải có nắp che an toàn. Nắp che có tác dụng đề phòng tai nạn về điện khi ta vô ý va chạm vào và tránh tia hồ quang điện phóng ra khi đóng, cắt điện.

8. Đường dây chính trong nhà và mỗi đường dây phụ cũng như mỗi đồ dùng điện trong nhà phải đặt cầu chì bảo vệ loại có nắp che. Dây chảy của cầu chì bảo vệ phải phù hợp với công suất sử dụng bảo đảm khi có chạm chập điện thì dây chảy phải nổ, cắt mạch điện (nên nhớ rằng dây chảy không phải để bảo vệ người khỏi bị điện giật). Dây chảy phải lắp đúng tiêu chuẩn qui định thí dụ như trong mạch điện 1 pha (1 dây nóng và 1 dây nguội) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên dây nóng. Nếu cả 2 dây điện đều là dây nóng (2 dây pha) thì bắt buộc phải đặt cầu chì trên cả 2 dây.

9. Ở những nơi ẩm ướt, đặc biệt trong phòng tắm, không đặt ổ cắm điện, công tắc điện, không kéo dây điện qua nơi này. Đối với phòng tắm giặt, chỗ đặt công tắc điện an toàn hơn cả là ở mé ngoài cửa phòng, kề khung cửa phía không có bản lề.

10. Nếu các cầu dao điện, công tắc, ổ cắm điện bị hư hỏng phải thay thế ngay, vì nếu không, mọi người rất dễ chạm phải các phần dẫn điện.

11. Cần phải giải thích và giáo dục trẻ em hiểu và không được đưa các dây kim loại, đinh sắt hoặc đút ngón tay vào ổ cắm điện.

12. Không bao giờ đóng, cắt cầu dao, công tắc,... khi tay còn ướt vì nước ở bàn tay có thể chảy vào những bộ phận có điện trong cầu dao, công tắc và sẽ truyền điện ra làm người bị điện giật.

13. Tuyệt đối không được dùng ngón tay để thử xem có điện hay không mà phải dùng bút thử điện hạ thế hoặc để bóng đèn để xác định.

14. Khi điện trong nhà bị hỏng, nếu phần hỏng nằm phía trên điện kế phải báo cho chi nhánh điện cử công nhân đến sửa chữa, tuyệt đối không được gọi người ngoài không phải công nhân ngành điện. Nếu phần hỏng nằm phía sau điện kế bắt buộc phải cắt cầu dao điện chính rồi mới sửa chỗ hỏng.

15. Chỉ được phép sử dụng các thiết bị điệnkhí cụ điện đã được nối đất, nối không bảo vệ an toàn.

Nối đất bảo vệ, tác dụng:

- Nối đất bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với vật nối đất bằng sắt, thép chôn dưới đất.

- Nối đất bảo vệ được áp dụng trong mạng 3 pha có trung tính cách ly, có tác dụng làm cho dòng điện khi chạm vỏ-do lớp cách điện bị hỏng (chập mạch 1 pha), sẽ truyền xuống đất nhờ dây dẫn nối liền vỏ thiết bị với vật nối đất. Khi chạm vào vỏ thiết bị như vậy, thân người sẽ coi như mắc song song với vật nối đất có điện trở rất nhỏ do đó sẽ là giảm trị số dòng điện đi qua người nên không còn gây nguy hiểm.

Nối không bảo vệ, tác dụng:

- Nối không bảo vệ là dùng dây dẫn điện nối vỏ kim loại của thiết bị điện lúc bình thường không có điện với dây trung tính đã nối đất của lưới điện.

- Nối không bảo vệ áp dụng trong mạng 3 pha 4 dây, khi có dòng điện chạm vỏ thiết bị, sẽ tạo ra dòng điện ngắn mạch 1 pha làm đứt cầu chì hay làm cho công tắc tự động ngắt điện ở đoạn mạch của mạng điện hay thiết bị hư hỏng với thời gian ngắn mạch nhỏ nhất. Để đảm bảo sự bảo vệ được liên tục ngay cả trong trường hợp dây trung tính bị đứt, cần thực hiện nối đất nhiều lần (lập lại) và nhất thiết phải nối đất ở cuối lưới điện.http://www.plumbingsuppliesnyc.com/wp-content/uploads/2011/12/plumber_nyc.gif

Phòng tắm luôn là một phần rất quan trọng trong ngôi nhà. Vì thế, bạn hãy tu sửa lại phòng tắm để cuộc sống của các thành viên trong gia đình thêm thoải mái và dễ chịu hơn.
Sau đây là 5 lý do để bạn làm điều đó.
1. Thời kỳ dễ dàng thỏa thuận giá cả

Trong thời điểm mà ngành xây dựng dân dụng đang bị sụt giảm, các nhà thầu xây dựng có rất ít việc làm thì việc bạn có thể thỏa thuận để có một mức giá xây dựng hợp lý là việc rất dễ dàng. Nếu bạn chưa từng sửa phòng tắm trước đó, bạn hãy làm ngay đi nhé.
 5 lý do để tu sửa nhà tắm cũ - Archi

2. Bù đắp cho người bạn đời

Nếu như trong tuần trăng mật ngọt ngào, bạn rất mệt mỏi và ít có cơ hội để cưng chiều người bạn đời của bạn, bạn lại chót đưa ra một vài lời hứa hẹn. Bây giờ, bạn hãy biến phòng tắm nhà bạn thành 1 khu spa êm ái và lãng mạn. Đừng quên bố trí thêm bồn tắm, vòi phun, bình nóng lạnh, đèn nghệ thuật để tạo sự thư giãn thoải mái cho phòng tắm của 2 người.
http://www.buyvanitiesonline.com/blog/images/Modern-Bathroom-Vanity-in-Sunlight.jpg3. Sàn phòng tắm bằng thảm đã bắt đầu xuống cấp

Với phòng tắm, bạn đừng nên bố trí thảm, nếu tấm thảm trong phòng tắm dùng đã lâu thì bạn nên gỡ bỏ nó đi. Có hàng trăm loại vật liệu khác để bạn có thể sử dụng cho nền phòng tắm nhà mình. Nhưng theo kinh nghiệm của archi.vn thì gạch men hoặc nhựa vinyl là lựa chọn tốt nhất cho sàn phòng tắm nhà bạn luôn sạch sẽ và mát mẻ.
5 lý do để tu sửa nhà tắm cũ - Archi 

4. Phòng tắm được sử dụng vào mỗi sáng

Nếu như các thành viên trong gia đình có thói quen tắm ở nhà vào mỗi sáng trước khi đi học hoặc đi làm, bạn tính đến việc phải làm thêm phòng tắm nhưng nó rất tốn kém và khó khăn. Vì vậy, với các gia đình nhiều người, nên sửa lại phòng tắm bằng cách tách riêng khu vực tắm và vệ sinh.  Đó là cách tốt nhất mang lại hiệu quả cho phòng tắm và có thể tiết kiệm chi phí.
http://d1535dk28ea235.cloudfront.net/preset_65/50-most-beautiful-bathrooms-Ambrosia-bathtub.jpg
5. Phòng tắm nhà bạn luôn bị thấm nước

Phòng tắm có thể gặp một vài vấn đề rắc rối như: van nước bị hở, bị nấm mốc ở các góc phòng, tấm sàn bị hỏng, nứt… Đây là những dấu hiệu cho thấy phòng tắm nhà bạn đang gặp vấn đề lớn, không tiếp tục sử dụng được. Bạn nên tìm cách tu sửa nó hoặc thay thế các thiết bị bị hỏng hóc trong phòng tắm. Hy vọng một phòng tắm hoàn thiện sẽ mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu cho bạn và gia đình khi sử dụng.
 Vài kiểu phòng tắm đẹp mắt:
Incredible Nature Bathroom Design

Black & White Eclectic Bathroom

Puple and Silver Bathroom

Green Glass Block Bathroom

Classic Bathroom

Spa Inspired Bathroom

Flavius Designer Bathroom


renovate and rebuild bathroom design ideas  1 1
renovate and rebuild bathroom design ideas  2 1
renovate and rebuild bathroom design ideas  3 1
renovate and rebuild bathroom design ideas  4 1
renovate and rebuild bathroom design ideas  5 1
oriental hydrotherapy whirlpool tubs from kasch 500x440 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas
Windows are also of major importance, as they have a huge influence on the aesthetics and atmosphere of a room. Diagonal windows add a dramatic touch and are welcomed in case there is an inclined wall near by. Most of the bathrooms in the pictures below are modern, but you will also notice a few classic elements that combine perfectly with the contemporary arrangements. Have a look and tell us what you think about this collection of bathroom designs. Take your time, as each interior has a lot to offer.
LuxuryContemporaryBathroomByMYA 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas

traditional beautiful bathroom design ideas with fire place 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideastraditional beautiful bathroom design corner bath tub 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideastraditional beautiful bathroom design ideas besides window 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas
modern bathroom design 0 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasmodern bathroom idea jacuzzi aura bath 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas
laufen red bathroom 588x560 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas
amazing bathroom 5 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas
mastella vanity interior view 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design IdeasEvermotion Bathroom by zipper 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathroom design ideas rustic modern style gunni thumb 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathroom 13 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathroom 5 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideastumblr ksrsw6IV9p1qzklyno1 500 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasmodern minimalist bathroom trends 1a 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideastraditional beautiful bathroom design ideas white 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideastraditional beautiful bathroom design ideas bathtub 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideassimple modern bathroom decor design ideas 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathrooms8 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasamazing bathroom 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasamazing bathroom 2 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasgreta interior cappellini 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathrooms21 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasmodern bathroom design 10 582x432 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design IdeasBathroomBlackBath 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathroom 020 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathroom20 big 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideasbathoom121 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideaslaufen mimo washbasin bathroom design 30 Beautiful and Relaxing Bathroom Design Ideas
A skyscraper called the Aquaria Grande, under construction in Mumbai , India , not only includes more than 200 apartments, three levels of car parking, a gym and sauna, but it also features pools on the edges of several balconies.
 
With 228 apartments, the Imperial in Mumbai has two 60-story towers featuring high-security systems, outdoor terraces, an entertainment area and pool. 
http://2.bp.blogspot.com/-R___ZdA1s6k/T_wRR9cMyxI/AAAAAAABUns/jlS7vGVft0o/s1600/ATT00002.jpg 
A gym is expected to... open soon and the largest apartments include lap pools. the world’s most expensive home located in Mumbai, boasts three helicopter landing pads, floating gardens, six car parks, a theater and a grandballroom. 
 http://2.bp.blogspot.com/-O9UrvVmc5lU/T_wRS2mgHzI/AAAAAAABUoE/Y9ejnndz3ao/s1600/ATT00004.jpg
Architecture Ohm with pools in the balconies of apartments1

No comments:

Post a Comment