Tản mạn chuyện Xây dựng(73)

Nhà của Céline Dion ở Florida trị giá $20 triệu USDceline dion house23 Celine Dions New $20 Million Home in Florida Has an Aquatic Wonderland

celine dion house2345 Celine Dions New $20 Million Home in Florida Has an Aquatic Wonderland

celine dion house234 Celine Dions New $20 Million Home in Florida Has an Aquatic Wonderland

celine dion house2 Celine Dions New $20 Million Home in Florida Has an Aquatic Wonderland

celine dion house212 Celine Dions New $20 Million Home in Florida Has an Aquatic Wonderland

Celine Dion's beachfront home in Florida

Celine Dion's beachfront home in Florida

Aerial photo of the Florida home of Celine Dion and husband Rene Angelil

Celine Dion's backyard swimming pool on Jupiter Island is more like a water park

Celine Dion's swimming pool

Florida home of Celine Dion

Celine Dion Water Park Front

November 21 2009 aerial photo of Celine Dion's Jupiter Island estate under constructionhttp://www.growingyourbaby.com/wp-content/uploads/2010/06/728271.jpeg

Celine Dion's Jupiter Island home is getting a water park!

Celine Dion's pool

alt

Celine Dion khoe nhà 20 triệu USD, Tin tức trong ngày, Celine Dion, song sinh, eline Dion: Through the eyes of the world, ca si, tro lai

Dưới đây là những ngôi nhà có thiết kế độc đáo nhất.

1. MercuryHouseOne

MercuryHouseOne được thiết kế bởi nhà thiết kế Arturo Vittor, kiến trúc sư người Italia của công ty Architecture & Vision. Ông Vittori cũng là thành viên của Viện hàng không và vũ trụ Mỹ. Với bất cứ ai khi nhìn thấy dáng hình giọt mưa của ngôi nhà này đều đoán biết được chủ nhân của nó là một người rất ham công nghệ.

MercuryHouseOne là một ngôi nhà di động. Ngôi nhà được sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời. Phía bên ngoài ngôi nhà được bao phủ bởi một lớp đá cẩm thạch mỏng. Theo như trang web của công ty Architecture & Vision: “nội thất bên trong ngôi nhà được trang bị ánh sáng, âm thanh tối tân nhất để tối đa hóa trải nghiệm của người dùng”.

2. Airdrop House

Airdrop House hiện tại vẫn chưa qua giai đoạn dựng hình, vì vậy, bất cứ ai muốn sở hữu ngôi nhà này chắc chắn sẽ phải chờ cho một thời gian khá dài. Tuy nhiên, thiết kế của ngôi nhà xuất phát từ ý tưởng làm nơi trú ẩn khẩn cấp cho những người vừa trải qua thảm họa, do đó, hẳn không ai mong sẽ ở trong ngôi nhà như thế này.

Ngôi nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Andrew maynard. Được biết, kiến trúc sư này có cảm hứng thiết kế ngôi nhà sau khi xảy ra thảm họa sóng thần kinh hoàng ở Ấn Độ Dương và sự tàn phá khủng khiếp của cơn bão Katrina. Ngôi nhà được thiết kế để thả vào những khu vực đang xảy ra thảm họa như một nơi trú ẩn tạm thời. Điểm đặc biệt, bạn có thể trồng cây tại trên ngôi nhà này để cung cấp thức ăn và bóng mát.

3. Birds Island

Birds Island được thiết kế bởi những kiến trúc sư của công ty Graft. Thiết kế được lấy ý tưởng từ việc muốn cho con người có thể vừa thưởng thức thiên nhiên tuyệt đẹp ngoài trời lại vừa có thể ngồi trong nhà.

Ngôi nhà đặt tại Kuala Lumpur, lớp vỏ bên ngoài được bao phủ bởi lớp kính silicon, do đó, người ngồi bên trong có thể thưởng thức và nhìn ngắm mọi thứ ở bên ngoài.

Bạn cũng có thể thay đổi được lớp giấy bóng kính của những bức tường, do đó, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức một li rượu dưới bóng mát của một tán cây, hoặc trong một bóng tối hoàn toàn.

Birds Island là một nơi ở khá bền. Lớp vỏ bên ngoài sẽ thu thập nước mưa, năng lượng mặt trời, năng lượng gió. Thiết kế được đặt trên một cột trụ cũng mang lại hiệu quả cao khi sử dụng những năng lượng này. Nó cho phép làm mát tự nhiên từ hồ gần đó.

4. Dupli Casa

Nhiều khi bạn được nghe về “thuyết vị lai” trong thiết kế nhà ở. Tuy nhiên, ngôi nhà Dupli Casa do kiến trúc sư người Đức J. Mayer H. thiết kế mới cho bạn cảm nhận về thiết kế theo “thuyết vị lai” chân thực nhất. Thậm chí, vào năm 2009, trang web Digsdigs.com còn đăng tải một bài báo nói về ngôi nhà này với nhan đề: “ngôi nhà thiết kế nhiều theo “thuyết vị lai” nhất thế giới”.

Dupli Casa là một nơi ở có 3 tầng, tọa lạc tại Ludwigsburg, Đức. Tầng trên cùng của ngôi nhà có những phòng ngủ được thiết kế lồi ra một cách tối đa so với phần trụ cột chính của ngôi nhà. Mỗi phòng lại có một cửa sổ, từ đây sẽ có tầm nhìn toàn cảnh nhất về khu vực xung quanh.

5. Komb House

Karim Rashid là kiến trúc sư chính của tòa nhà Komb House. Komb House được thiết kế theo những kỹ thuật tinh xảo và phức tạp nhất nhằm giảm tới mức tối đa tác động từ môi trường. Nước trong ngôi nhà được làm nóng bởi những tấm pin mặt trời. Bên trong ngôi nhà còn được trang bị những vật liệu có thể tái sử dụng như gỗ và kính. Thậm chí, ngôi nhà còn có thể được tháo rời, rồi lại ghép trở lại.

6. Shell House

Nếu ai đó đang bay trên bầu trời thành phố Karuizawa, Nhật Bản, nhìn thấy mái nhà của Shell House, hẳn họ sẽ không tưởng tượng ra đó có thể là một ngôi nhà. Nó được thiết kế bởi công ty kiến trúc Nhật Bản, ARTTechnic, thiết kế bên ngoài bất thường của nó giống như một tàu vũ trụ vậy.

Trên trang web chính thức của Trendir, nó được miêu tả như “bên ngoài của thế giới”. Hình dáng cong dạng elip của ngôi nhà khiến người ngồi trong có cảm giác không có gì ở phía trước và sau nó cả. Ngôi nhà có thiết kế âm thanh theo những quy tắc nhất định, tuy nhiên, nó vẫn tận dụng tối đa lợi ích của ánh sáng tự nhiên, và đồ nội thất, vì vậy, bạn có thể cảm nhận trọn vẹn ngôi nhà này chỉ khi bạn thực sự ở bên trong nó.

7. Edge House

Ngôi nhà được thiết kế bởi công ty kiến trúc Mobius có trụ sở tại Hà Lan. Ngôi nhà được thi công vào năm 2008 và hoàn thành vào năm 2010 tại Krakow. Ngôi nhà được thiết kế với một mái nhà thẳng đứng, nó hoàn toàn không được dựa vào bất cứ thứ gì bởi ngôi nhà hầu như nằm nghiêng.

Cấu trúc của ngôi nhà phù hợp với quy tắc xây dựng của địa phương. Theo đó, độ nghiêng của mái nhà không được vượt quá 30 độ. Điểm đặc biệt là mặc dù tuân thủ đúng theo quy tắc xây dựng, nhưng các kiến trúc sư vẫn thả sức sáng tạo được khi thiết kế ngôi nhà, tạo nên một thiết kế độc đáo duy nhất ở nơi đồi núi.

8. Klein Bottle Holiday Home

Dựa vào một lý thuyết toán học, nhà thiết kế Rob McBride đã xây dựng ngôi nhà rất độc đáo này tại bán đảo Mornington, Úc. Nó được xây dựng xung quanh một sân nhỏ tại trung tâm, bề ngoài ngôi nhà được thiết kế không chính thống, lặp lại nhiều lần những tác phẩm của họa sỹ người Hà Lan, M.C Escher. Vì vậy, hãy nhớ mang theo bản đồ khi vào thăm ngôi nhà này, thậm chí bạn còn phải mang cả la bàn…

9. Wright Conversion

Durban, Nam Phi là một nơi tập trung nhiều ngôi nhà mái tranh. Duy chỉ có một ngôi nhà hình mái cong được thiết kế bởi kiến trúc sư Elmo Swart được đặt tên là Wright Conversion. Sự phá cách này đã mang đến cho căn nhà một không gian hoàn toàn mới lạ với phòng ngủ, 2 phòng làm việc và một khu giải trí. Nhưng phá cách nhất chỉ là thiết kế bên ngoài.

Phía bên trong ngôi nhà tuân thủ theo đúng mẫu nhà truyền thống. Gỗ và thủy tinh là hai vật liệu chính của hầu hết đồ nội thất trong nhà. Cấu trúc của ngôi nhà luôn mở rộng, tạo tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài.

10. Ecopod

Khi công nghệ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày, nhiều người bày tỏ mong muốn rời xa nó, có thể là đi cắm trại. Tuy nhiên, cắm trại cũng rất khó xác định vị trí, và không có đảm bảo nào cho bạn là có một không gian miễn phí ở đâu đó.

May mắn thay, ngôi nhà Ecopod ra đời. Được mô tả trên trang web chính thức của nhà sản xuất là "một nơi tuyệt vời cho người chủ nhà thoát ra khỏi tù túng" , Ecopod được làm hoàn toàn bởi cao su tái chế từ những lốp xe bỏ đi. Ngôi nhà dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác với nguồn năng lượng xuất phát từ một bảng điều khiển năng lượng mặt trời 80-watt.

http://1.bp.blogspot.com/-uptPb7blcpI/Tbcf4PDNRUI/AAAAAAAAAN4/ch5gbkvtNMM/s1600/Anara+Tower5.png Heights: 600+ mFloors: 125

Floor area: 560,000 m2

Mixed Use (Hotel, Residential, Art Galleryl)

Developer: Tameer

Architect: Atkins

Nakheel Tower

Nakheel Tower (~1140m) designed by Woods Bagot. (photo by Nakheel) The Anara Tower, 125-story building will be about 700 meters tall and will be built by a British firm Atkins.

anara3 JVYHM 17014

Two other projects with centerpiece skyscrapers are worth mentioning due to their proposed heights: 1 Dubai, part of Jumeirah Gardens (by Meraas Development) and Anara Tower (by Tameer):

1 Dubai

1 Dubai (850m) is a mega-structure consisting of three linked towers of staggered heights, with mosaic-like glass and aluminium-mesh cladding, designed by Adrian Smith and Gordon Gill. (photo by Meraas)Anara Tower (700m) designed by Atkins. (photo by docc)

http://www.instablogsimages.com/images/2008/10/29/anara-tower_nnLEC_17014.jpg

http://www.thefullwiki.org/List_of_tallest_buildings_in_Dubai

Dubai Opera House


An opera house / cultural center proposed for Dubai's Lagoons district. Will feature an arts gallery, a performing arts school and a luxury hotel.

An opera house / cultural center proposed for Dubai's Lagoons district. Will feature an arts gallery, a performing arts school and a luxury hotel.The design resembles mountains and sand dunes. The surrounding landscape forms will build up to the main building.Seating capacity:

Main auditorium: 2,500

Playhouse: 800Architects: Zaha Hadid with Patrik Schumacher

Dubai City TowerWaterfront City

One Dubai

A super-tall structure to be built as part of the Jumeira Gardens masterplan. Consists of three towers, connected at the base and through skybridges. Project has been approved, land is being aquired.Est. Height: 850mEst. Floors: 201

Est. Floor area: 1,200,000 m2Mixed Use (Hotel, Office, Retail, Residential)Developer: Meraas DevelopmentArchitect: Adrian Smith & Gordon Gill

One Park Avenue

Approved proposal, preparation work on-site has begun. Part of the Jumeira Gardens masterplan.

Designed to reflect Dubai's heritage of pearl trading.The tower will feature new eco-friendly technologies: Colder air from the upper levels will be pulled down to lower levels where temperature is higher. The tower is covered by ribbons of steel that will utilise the solar energy.Est. Height: 600mEst. Floors: 125

Est. Floor area: 370,000 m2Mixed Use (Hotel, Office, Retail, Residential)Developer: Meraas DevelopmentArchitect: Adrian Smith & Gordon GillPark Gate

Under construction in Dubai. Part of the Jumeira Gardens masterplan.

3 pairs of towers facing each other, connected with sky-gardens.Est. Height: 250mEst. Floors: 40Developer: Meraas DevelopmentArchitect: Adrian Smith & Gordon Gill

Meraas TowerApproved proposal, part of the Jumeira Gardens masterplan. The geometric design contains 6 large openings in the structure that allow light and air to be distributed into the tower.Est. Height: 550mEst. Floors: 101Mixed Use (Hotel, Office, Residential)Developer: Meraas DevelopmentArchitect: Adrian Smith & Gordon Gill

Signature Towers

Approved proposal, currently on hold.Heights: 350m, 305m, 250mFloors: 79, 65, 52Floor area: 560,000 m2

Mixed Use (Office, Retail, Restaurant)Developer: Dubai PropertiesArchitect: Zaha Hadid


Burj Khalifa

World's tallest structure!Constructed in Dubai.

Curently the highest man-made structure in the world.

Originally called Burj Dubai, the tower was renamed to Burj Khalifa upon inauguration.Construction Start: Sept 2004

Opening: 4th January 2010Height: 828mFloors: 160 habitable floors, plus 46 maintenance levels in the spire and 2 parking levels in the basementFloor area: 464,500 m2Mixed Use (Hotel, Office, Residential)Construction cost: $ 1.5 BillionArchitects: Skidmore, Owings & MerrilDeveloper: EmaarThe Opus

Under construction in Business Bay, Dubai. Located close to Burj Dubai. Resembles a cube with a fluid form 'void' in the middle and will consist of three individual towers that are connceted to create the illusion of a single structure.

Developer: Omniyat Properties

Architect: Zaha Hadid

Floor count: 19

No comments:

Post a Comment