Học viện nghệ thuật Châu Á (LaSalle Asia - College of the Arts)

http://www.takenaka.co.jp/images/uploads/img/P51-3.jpgThành lập từ năm 1984 bởi Sir Joseph Menally, trước đây tọa lạc tại 90 Goodman - Singapore, tháng 2-2007, Học viện nghệ thuật Châu Á (La Salle Asia - College of the Arts) được chuyển về địa điểm mới Số 1 - đường Joseph Menally - con đường mà chính phủ Singapore dành tặng riêng cho người sáng lập ngôi trường.

http://farm3.static.flickr.com/2528/3825118007_4314281876.jpgCũng mang tên J. Menally và chỉ có số 1 duy nhất là nơi Lasalle tọa lạc để bày tỏ lòng kính trọng vị hiệu trưởng đầu tiên.

Học viện - học xá Lasalle được chọn thay mặt cho phong cách kiến trúc Hậu hiện đại, đề án này đã được giới thiệu tại triển lãm kiến trúc danh tiếng Biennale tại Venice (Ý) năm 2004.(Ảnh: Ashui)

Nhóm thiết kế học viện Lasalle là sự kết hợp giữa RSP Architects và Huger Dutton Associates (HDA). Tập đoàn Nhật Bản Takenaka phụ trách xây dựng - HDA từng tham gia cố vấn, thiết kế và xây dựng nhiều công trình nổi tiếng thế giới như Kim tự tháp tại Bảo tàng mỹ thuật Louvre - Paris.(Ảnh: Ashui)(Ảnh: Ashui)

Với 6 block chính từ ý tưởng “tan vỡ” của một tảng băng trôi khổng lồ - Lasalle chỉ toàn bằng kính kết hợp với màu đen của nham thạch, xiêu vẹo, quặn vỡ nhưng được nối kết tuyệt vời bởi những cầu nối giữa 6 khối nhà. Khái niệm “Kiến trúc thân thiện” cũng được thể hiện bằng sự rộng mở của không gian, không có cổng trường, khách bộ hành có thể băng qua học xá để qua con đường sau lưng hay trước mặt Lasalle.

Học xá có 3 điểm nhấn chính: một nhà hát lớn, một Gallery về nghệ thuật đương đại lớn nhất Singapore và một viện bảo tàng nghệ thuật hiện đại bao gồm cả những di vật của Sir Joseph Menally người sáng lập.

http://farm4.static.flickr.com/3313/3573934424_9fdef16ec3.jpg

No comments:

Post a Comment